Bao Bì Thực Phẩm

Công ty bao bì GreenSun chúng tôi chuyên sản xuất và in các loại BAO BÌ TỰ HỦY,  TÚI NILON TỰ HỦY SINH HỌC , Bao Bì Thực Phẩm và các loại túi thông thường như túi HD, PE, PP, OPP ( túi zipper, túi đựng rác, túi xốp đựng quần áo, túi siêu thị, túi ươm cây …)

Tầm quan trọng của bao bì thực phẩm :

Từ thời xa xưa, con người đã biết dùng những loại lá cây như chuối, tre,… làm vật gói những thực phẩm khác. Dần dần xã hội càng phát triển, nhu cầu của con người về chất lượng sống càng cao, những lá chuối này đã được thay bằng bao bì để bảo quản sản phẩm tốt hơn trong quá trình vận chuyển cũng như chất lượng của sản phẩm. Ngành in ấn, sản xuất bao bì liên tục phát triển, các loại bao bì vật liệu luôn được nghiên cứu trên nền công nghệ mới nhằm đảm bảo cho sản phẩm bao bì tốt hơn và đáp ứng được nhu cầu của sản xuất và trao đổi hàng hóa.

Chức năng của bao bì thực phẩm:

  • Bảo vệ sản phẩm : Đây là chức năng nguyên thủy nhất của bao bì. Bao bì giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi bị vỡ, tránh rung, va đập, ảnh hưởng của nhiệt độ  và môi trường bên ngoài.
  • Chức năng ngăn cách : Ngăn cách không cho sản phẩm bị dính nước, bụi bẩn. Bao bì cũng giúp ngăn cách sản phẩm không bị oxy hóa hay bị nhiễm khuẩn.
  • Giúp vận chuyển dễ dàng hơn : Một số loại sản phẩm nếu không có bao bì sẽ không có khả năng vận chuyển. Ví dụ: đường, muối, cafe rang xay … trong trường hợp này bao bì là phương thức đơn giản và hiệu quả mang sản phẩm đến người tiêu dùng.
  • Truyền tải thông tin : Một trong những chức năng cơ bản và cổ xưa nhất của bao bì là để truyền tải thông tin. Những thông tin được in ấn trên bao bì bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng …
  • Đảm bảo sự tiện lợi : Sản phẩm được máy đóng gói bao bì có thể dễ dàng vận chuyển, phân phối, bày bán trên giá kệ siêu thị, mở ra và đóng vào, sử dụng nhiều lần.
  • Marketing: Bao bì là một vũ khí bí mật trong marketing. Bao bì giúp tác động đến người mua và khích lệ hành vi của người tiêu dùng. Ngày nay, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Các doanh nghiệp quan tâm đến việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng như một lợi thế bán hàng hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và đồng thời giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
0866 444 788